Cung Cấp Rau Củ Quả Tươi Ngon 100% Đà Lạt

 

Chuối Laba Đà Lạt

Đến với Lâm Đồng, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tên một loại chuối: Chuối có hương vị ngọt lịm, ăn rất ngon và là một đặc sản nổi tiếng xứ cao nguyên.


Gọi lấy giá


  • 100% rau củ quả Cầu Đất Farm an toàn & tươi ngon
  • 100% trồng đóng gói tại Đà Lạt
  • Chính sách hấp dẫn & hỗ trợ cho đại lý tốt nhất

 

Đến với Lâm Đồng, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tên một loại chuối : chuối Laba, có hương vị ngọt lịm, ăn rất ngon và là một đặc sản nổi tiếng xứ cao nguyên.

Giá bán lẻ 25,000 đ / kg.

Chuối Laba còn có tên gọi khác là chuối Tiến Vua có nguồn gốc từ đâu ?

Chuối Laba (chuối Tiến Vua), một giống chuối đặc sản nổi tiếng của vùng đất Lâm Đồng đang có nguy cơ mai một, giống chuối quý này đã từng rất nổi tiếng,được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, dẻo ngọt. Trong lịch sử, chuối Laba đã được dùng để tiến Vua Bảo Đại, triều đình và các quan chức người Pháp. Vì vậy, chuối Laba còn được gọi là chuối Tiến Vua.

Một số hình ảnh chuối Laba phân phối tại Sài Gòn :

 

 

Sau một thời gian tìm hiểu từ nhà vườn, tôi xin chia sẻ một số cách làm chuối chín tự nhiên, để trả lời cho thắc mắc của khách hàng ” vì sao chuối Laba Đà Lạt lâu chín ?” như sau:

 

– Đầu tiên tôi muốn mọi người biết là chuối Laba mình mang từ Đà Lạt về đây phải là chuối xanh, vì nếu ủ cho chín vàng mang về chắc chắn sẽ dập, vì vậy SHOP MỘC THẢO NHIÊN xin khẳng định chuối ship đến tận tay quý khách là chuối xanh, cắt từ nhà vườn còn mới tinh.
– Chuối Laba chín vàng ở TP.HCM là không có (trừ trường hợp chín vàng mang từ trên đó về, ủ bằng thuốc hay đất đèn), toàn bộ chuối ủ tự nhiên ở đây khi chín có màu vàng xanh nhạt (ruột chuối mềm do khí hậu dưới đây nóng phần bên trong chín trước phần vỏ).
– Cũng xin nói rõ, nếu chuối khi mọi người mang về mà không giấm để ở ngoài cho chín tự nhiên sẽ rất lâu được ăn, chuối chín không đều (vài quả chín trước), cùi chuối bị thúi trong khi trái vẫn xanh mơn mởn,

– Xin quay lại vấn đề chính, để có chuối chín nhanh, mình làm như sau:

 

C1: Bỏ vào lu gạo, đậy kín cho chuối hô hấp trong đó.
C2: Cúng ông Địa, mỗi ngày 2 cây nhang sáng chiều, cách này thì chuối mau chín hơn cách 1.
C3 (Phương pháp ủ chuối truyền thống): Chuối được giấm chín bằng cách cắt rời các nải chuối khỏi buồng, xếp sấp các nải chuối ra sàn một ngày cho khô nhựa, rồi chất vào trong thùng xốp, chum; chính giữa thùng xốp, chum chừa chỗ cắm nhang, rồi đậy thật kín thùng xốp, chum lại. Nhiệt độ từ cây nhang trong thùng xốp, chum làm chuối chín sau 3- 4 ngày. Số lượng nhang ít hay nhiều tuỳ nhiệt độ khí trời và khối lượng chuối trong thùng xốp. Thường mình để vào 3 nải, mỗi buổi sáng đốt 1 cây nhang và đậy chặt lại, đến ngày thứ 4 quan sát thấy chuối ngả màu vàng nhạt, hơi mềm thì bỏ ra ngoài cho thoát nhiệt 1-2 ngày. Tùy vào cảm nhận của mọi người mà chọn thời điểm ăn chuối ngon nhất.

 

Chuối ủ bằng cách 3 này sẽ không có màu đẹp (không vàng ươm như ủ bằng đất đèn và thuốc), ruột chuối đôi khi bị mềm do nhiệt cao (lượng nhang đốt nhiều), thối cùi nhưng sẽ an toàn cho sức khỏe mọi người. Ko như ủ bằng đất đèn, thuốc độc hại.
Chuối laba khi chín sẽ có mùi thơm, ruột chuối dẻo. Để ăn ngon hơn và cho giống trên Đà Lạt nên cắt ra từng phần vừa ăn và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút, sau đó lấy ra ăn mới thấy hết được hương vị của chuối xứ lạnh.

 

Chuối chúng tôi đưa tới khách hàng không chất bảo quản, không gây hại, không dùng thuốc , hoàn toàn trồng tự nhiên, xen kẻ trong vườn cà phê. Chuối cây nhờ vào đất đỏ Bazan màu mỡ mà phát triển. Chuối Laba trở thành một thương hiệu trong ý thức người tiêu dùng hàng Việt Nam.

Hotline đặt hàng : 0903 75 78 70 hoặc 0909 46 92 42.

Hiện nay chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ Chuối Laba tại TP Hồ Chí Minh. Sản phẩm trực tiếp từ nhà vườn, trang trại Organic.